Yến sào cho người bệnh – công dụng và cách dùng

Ông bà, cha mẹ của bạn tuổi đã cao thường xuyên ốm yếu và gặp các bênh tuổi già như tiểu đường, cao huyết áp hay tim mạch, ung thư,…Các gia đình đang tìm thực phẩm bồi bổ và chăm sóc sức khỏe có giá trị? Hãy lựa chọn Yến sào – thực phẩm hàng đầu trong việc bổ sung dưỡng chất và chăm sóc sức khỏe cho người già. Hãy cùng ” Yến Sào Bình Dương” tìm hiểu tác dụng và cách dùng yến sào cho người bệnh. Những thông tin thú vị trong bài viết sẽ là kiến thức bổ ích để bạn chăm sóc sức khỏe cho người thân của mình.

Công dụng của yến sào cho người bệnh

Với nguồn dưỡng chất dinh dưỡng đặc biệt, tổ yến là thực phẩm quý giá có tác dụng hồi phục và hỗ trợ quá trình làm lành vết thương nhanh chóng. Đối với người bệnh, yến sào còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể ngăn ngừa nhiễm khuẩn và phục hồi hiệu quả. Đặc biệt, yến sào cho người ung thư còn làm giảm tác động của các tế bào ung thư, hỗ trợ quá trình xạ trị và đem đến lợi ích cho sức khỏe của họ.

Yến sào cho người bệnh - công dụng và cách dùng

Bên cạnh việc hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch, yến sào cho người bệnh còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng khả năng phản xạ của hệ thần kinh và làm các tế bào bị tổn thương nhanh chóng phục hồi. Những người mắc bệnh về phế quản, lao phổi, gan hay tiểu đường, sử dụng yến sào đều hỗ trợ rất tốt cho quá trình điều trị bệnh.
Với các trường hợp bị bệnh lâu ngày, người bệnh gầy yếu, tiêu hóa kém và suy giảm trí nhớ, yến sào cũng đem lại hiệu quả nhiều bất ngờ. Các trường hợp sau phẫu thuật bị nhiễm trùng, cần hồi phục sức khỏe cũng rất thích hợp để sử dụng yến sào. Các gia đình có thể mua tổ yến thô về tự chế biến cho người lớn tuổi và người bệnh ăn bổ sung.

Nước yến sào dành cho người tiểu đường. Liều lượng và cách dùng?

Đối với những người bệnh tiểu đường, nhu cầu tìm các thực phẩm bồi bổ cho sức khỏe là vô cùng cần thiết. Bạn cần phải tìm một loại thực phẩm vừa đủ dưỡng chất, vừa không ảnh hưởng đến nồng độ đường và có tác dụng làm giảm tác hại của bệnh tiểu đường. Yến sào được xem là gợi ý số 1. Yến sào dành cho người tiểu đường được đánh giá cao bởi chúng có khả năng:

  • Điều chỉnh lượng đường trong máu nhờ Leucine
  • Phynylalanine giúp điều tiết đường huyết, đông máu và làm tăng cường trí nhớ.
  • Isoleucine giúp hồi phục sức khỏe.
  • Nước yến sào dành cho người tiểu đường còn có công dụng tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại sự tấn công từ nhiều bệnh khác.

Yến sào cho người bệnh - công dụng và cách dùng

Có thể khẳng định, yến sào là thực phẩm tốt cho cơ thể của người bị bệnh tiểu đường. Cách chế biến yến sào chưng đường phèn có thể làm bạn lo lắng về việc tăng lượng đường huyết. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn nước yến sào Khánh Hòa dành cho người tiểu đường, hay nước yến sào dành cho người tiểu đường mua tại yensaobinhduong.com. Nếu bạn có thể chế biến các món mặn cùng tổ yến, có thể làm các món như: gà ác hầm tổ yến, cháo tổ yến,… Đây là món ăn bổ dưỡng, không chứa đường lại ít tinh bột nên rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường.

Cách chưng và sử dụng yến sào cho người tiểu đường

Để yến sào cho người tiểu đường phát huy tối đa tác dụng của nó, bạn có thể chế biến yến cho người thân của mình với cách làm như sau:
Dùng 4-5 gram yến sào tinh chế, ngâm trong nước sạch từ 20-30 phút cho sợi yến mềm và nở đều. Mang chưng cách thủy với 1/4 chén nước trong khoảng 20 phút. Lấy nửa bát gạp mầm ngâm nước sạch cho nở ra rồi đem nấu cháo như thường. Cho 20g thịt theo bằm vào cháo cho thêm ngon và dinh dưỡng. Cho lên mặt cháo đã nấu chín phần yến đã chưng xong và cho người bệnh tiểu đường sử dụng.
Yến sào cho người bệnh - công dụng và cách dùng
Yến sào là loại thực phẩm bổ dưỡng có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh cho người bị tiểu đường. Bạn đừng lầm tưởng đây là phương thuốc đặc trị. Bởi vậy, không nên quá lạm dụng yến sào, chỉ nên sử dụng với liệu lượng vừa phải và sử dụng một cách đều đặn. Nên sử dụng yến khi cơ thể người bệnh có khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng và sử dụng vào sáng sớm hoặc trước khi đi ngủ.

Yến sào cho người cao huyết áp

Trong thành phần dinh dưỡng của yến sào có chứa 60% là chất đạm cùng các loại axit amin như amide, humin, arginine, cystine, histidine, lysine…. Đây đều là các chất có tác dụng tốt cho việc điều hòa huyết áp, mang lại sự tỉnh táo và sảng khoái tinh thần. Yến sào cho người cao huyết áp là phương pháp hữu hiệu để tăng cường sức khỏe. Người bị cao huyết áp nên sử dụng yến sào chưng đường phèn kèm một chút hạt sen, táo đỏ để gia tăng khẩu vị và tốt hơn trong quá trình điều hòa huyết áp.

Yến sào cho người bệnh - công dụng và cách dùng

Theo nhiều nghiên cứu đã chứng minh, yến sào cho người bệnh cao huyết áp có khả năng điều hòa cân nặng, giúp cơ thể ổn định huyết áp. Nếu bạn sử dụng yến sào thường xuyên, các tình trạng stress, căng thẳng hay âu lo cũng sẽ giảm đi rõ rệt nhờ tác dụng an thần và tĩnh tâm từ thực phẩm này.

Lưu ý dùng yến sào cho người bệnh cao huyết áp

Cao huyết áp là một căn bệnh khá nguy hiểm và cần phải thật thận trọng trong việc ăn uống. Bởi vậy, người bị cao huyết áp cần lưu ý sử dụng yến sào với liều lượng vừa phải. Không nên lạm dụng yến sào bởi nếu sử dụng trong một thời gian ngắn với lượng quá nhiều, cơ thể người dùng sẽ bị tăng huyết áp và gây ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe. Người bị cao huyết áp có thể sử dụng yến vào sáng sớm, buổi tối trước khi đi ngủ với liều lượng vừa phải và dùng đều đặn, không lạm dụng. Chỉ nên cho người bệnh cao huyết áp ăn tổ yến 2-3 lần/tuần, mỗi làn từ 3-5g tô yến. Lưu ý chỉ cho 1 chút đường phèn để bảo đảm hiệu quả của yến sào.

Yến sào cho người ung thư

Với tỉ lệ mắc ung thư ở Việt Nam đang gia tăng trong những năm gần đây, tỉ lệ người bệnh ung thư bị sụt cân chiếm đến gần 80% và 20% người bệnh chết do suy dinh dưỡng nặng khiến cho nhiều gia đình tìm các thực phẩm dinh dưỡng để bổ sung năng lượng. Yến sào có tác dụng tốt trong việc bù đắp sụt cân, duy trì sức khỏe và giúp người bệnh ung thư tiếp nhận can thiệp điêu trị tốt hơn.
Yến sào cho người bệnh - công dụng và cách dùng
Có nhiều ý kiến cho rằng, người bị ung thư không nên dùng yến sào bởi chất dinh dưỡng sẽ làm cho tế bào ung thư phát triển. Tuy nhiên, quan điểm này hoàn toàn là sai lầm. Yến sào không làm phát triển tế bào ung thư theo nghiên cứu từ khoa học, đồng thời còn giúp người bệnh bổ sung dinh dưỡng cần thiết. Các nguyên tố như Br, Kẽm có trong yến sẽ kích thích hoạt động của enzyme tiêu hóa, làm hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, khiến người bệnh cảm thấy ngon miệng hơn. Đồng thời, người bị ung thư sử dụng yến sào còn giảm được các tổn thương do hóa trị gây ra.

Sử dụng yến sào cho người ung thư như thế nào?

Cũng giống như người bị mắc những bệnh khác, khi sử dụng yến sào, bệnh nhân ung thư cần lưu ý về lượng dùng , tránh lạm dụng để yến có thể phát huy tối đa tác dụng. Yến sào cho người ung thư chỉ nên sử dụng trước bữa ăn sáng, trước khi đi ngủ hay lúc bụng đói. Người bị ung thư chỉ sử dụng 5-6gram yến sào cho 1 lần và khoảng 2-3 lần/ tuần. Cần lưu ý không nên chưng yến cho bệnh nhân ung thư với thời gian quá lâu. Bạn chỉ cần chưng yến từ 20-30 phút là đủ để sợi yến vừa mềm, vừa dai lại giữ được độ giòn, thơm ngon.
Yến sào cho người bệnh - công dụng và cách dùng
Để người bệnh luôn cảm thấy thoải mái, bạn nên xây dựng chế độ ăn kèm theo chế độ luyện tập phù hợp với thể trạng của người bệnh. Cho dù bệnh nhân mắc chứng tiểu đường, ung thư hay cao huyết áp; sử dụng yến sào đều rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh. Nếu bạn đang tìm mua sản phẩm yến tinh chế, yến thô để chế biến hay nước yến sào dành cho người tiểu đường; hãy liên hệ ngay với Yến Sào Bình Dương để sở hữu sản phẩm chất lượng được bảo đảm. Chúng tôi luôn cung cấp sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, giá cả hợp lý.
– Địa chỉ: Số 21, đường DX117, Tân An,  TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương
– Điện thoại: 0972 650 566
– Email về hòm thư: yensaobinhduong.vn@gmail.com
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0368 724 796