Cách chế biến yến sào cho người bệnh vừa đơn giản, vừa thơm ngon

Cháo tổ yến, yến chưng là món ăn cực kỳ dinh dưỡng có tác dụng tăng sức đề kháng cho người bệnh. Các loại axit amin có trong yến sào vừa có tác dụng tăng cường bổ sung vi chất cần thiết, vừa giúp người bệnh mau chóng hồi phục hơn. Bạn đã biết cách chế biến yến sào cho người bệnh vừa đơn giản, vừa thơm ngon chưa? Hãy cùng Yensaobinhduong.vn tham khảo ngay những cách chế biến yến sào cho người bệnh ngay trong bài viết nhé!

Yến sào tốt cho người bệnh

Cách chế biến yến sào cho người bệnh vừa đơn giản, vừa thơm ngon

Chắc hẳn bạn đã từng nghe về công dụng của yến sào đối với sức khỏe của người sử dụng, đặc biệt là đối với sức khỏe của người bệnh. Trong tổ yến chứa rất nhiều chất dinh dưỡng quý giá, đặc biệt có nhiều chất cơ thể chúng ta không thể tổng hợp được. Thành phần dinh dưỡng có trong yến sào có tác dụng hồi phục, hỗ trợ quá trình làm lành vết thương, tăng cường bổ trợ hệ thống miễn dịch. Với những người mới ốm dậy, người bệnh, sử dụng yến sào có tác dụng hỗ trợ hồi phục sức khỏe.
Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, yến sào có chứa đến 18 loại acid amin, protein và vitamin cùng các chất khác như serine, tyrosine, aspartic, phenylalaine,… Người bệnh sử dụng yến sào thường có cảm giác ăn ngon miệng hơn bởi chúng có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa, tăng khả năng hấp thu dưỡng chất.
Người bị bệnh về phổi, viêm phế quản sử dụng yến sào có tác dụng nâng cao và cải thiện hệ thống hô hấp. Yến sào tốt cho người bệnh ung thư, giúp kích thích sự phục hồi của các tế bào bị tổn thương, kích thích sự tăng trưởng của hồng cầu. Bởi vậy, sử dụng yến sào là sự lựa chọn của nhiều bệnh nhân để bồi bổ sức khỏe.

Cách dùng yến sào cho người bệnh

Tổ yến có những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên, bạn cần nắm cách dùng yến sào cho người bệnh khoa học, hợp lý. Nên tránh việc lạm dụng yến sào, sử dụng với mật độ quá thường xuyên với liều lượng không phù hợp. Để phát huy tối đa tác dụng của thực phẩm này, bạn cần lưu lại một số lưu ý sau:
  • Đối với người bệnh đang trong giai đoạn điều trị, bạn nên dùng đều đặn hàng ngày với liều lượng từ 3-5 gram cho 1 lần sử dụng.
  • Với người bệnh sử dụng yến từ tháng thứ 2: chỉ nên ăn 5gram yến với mật độ 2 ngày 1 lần.
  • Từ tháng thứ 3 trở đi, người bệnh chỉ nên sử dụng khoảng 5 gram yến, ăn đều 3 ngày 1 lần.
  • Người bệnh nên sử dụng yến sào vào lúc bụng đói. Tốt nhất là sử dụng vào buổi sáng sớm và trước khi đi ngủ từ 1 đến 2 tiếng để hấp thu hết các dưỡng chất có trong yến sào.
Cách chế biến yến sào cho người bệnh vừa đơn giản, vừa thơm ngon
Sử dụng yến sào cần có sự đều đặn và liều lượng hợp lý để phát huy tối đa công dụng. Bạn không nên cho người bệnh của mình ăn yến quá nhiều trong 1 lần hay sử dụng ngắt quãng. Hãy sử dụng thường xuyên để cảm nhận hiệu quả của sản phẩm này.
Lưu ý, yến sào là thực phẩm tốt và bổ dưỡng cho sức khỏe. Yến sào cho người bệnh chỉ có tác dụng hỗ trợ phục hồi sức khỏe và tăng sức đề kháng chứ không có tác dụng đặc trị các loại bệnh. Vì vậy, bạn đừng lầm tưởng về công dụng chữa bệnh của yến sào.

Cách chế biến yến sào cho người bệnh vừa đơn giản vừa thơm ngon

Để yến sào có thể phát huy công dụng tốt nhất cho sức khỏe của người bệnh, bạn cần biết cách chế biến yến sào đúng cách. Cháo tổ yến, yến chưng hạt sen hay yến chưng đường phèn là các phương thức chế biến yến sào cho người bệnh đơn giản nhất. Yến sào Bình Dương sẽ hướng dẫn bạn nấu 3 món này với nguyên liệu từ tổ yến.

Cách nấu cháo tổ yến cho người bệnh

Cách chế biến yến sào cho người bệnh vừa đơn giản, vừa thơm ngon

Đây được xem là cách chế biến yến sào cho người bệnh đơn giản nhất mà người bệnh dễ dàng hấp thu hết chất dinh dưỡng có trong yến sào.
Nguyên liệu cháo tổ yến cho người bệnh
  • 20 gram tổ yến sào tinh chế
  • 100 gram thịt lợn xay
  • 1 chén gạo nếp, gạo tẻ trộn chung
  • Nước lọc
  • Gia vị: dầu ăn, gừng, mè, mắm, muối, bột ngọt,…
Cách chế biến
  • Vo sạch gạo, để ráo nước rồi rang sơ qua để cháo có vị thơm hơn và ngon hơn.
  • Cho chảo lên bếp nóng, đổ dầu ăn và phi hành tỏi thơm. Cho thịt băm vào xào cùng, nêm gia vị vừa ăn.
  • Ngâm tổ yến tinh chế và tiến hành chưng cách thủy trong vòng 25-30 phút.
  • Cho gạo vào nồi, đổ nước và đun lửa vừa. Khi cháo đủ nhừ, cho thịt băm và tổ yến vào nấu thêm trong khoảng 5-10 phút. Nêm lại gia vị vừa ăn và tắt bếp.
Người bệnh nên sử dụng cháo tổ yến khi nóng để cháo có hương vị thơm ngon nhất.

Cách chưng yến với đường phèn cho người bệnh

Cách chế biến yến sào cho người bệnh vừa đơn giản, vừa thơm ngon

Yến chưng đường phèn là món yến sào cho người bệnh có cách chế biến đơn giản, không cần quá nhiều nguyên liệu hay cách thức nấu cầu kỳ. Yến chưng đường phèn còn có hiệu quả cực tốt cho các bệnh nhân mắc các bệnh về đường hô hấp, viêm phổi, viêm phế quản…
Nguyên liệu cần chuẩn bị
  • Tổ yến tinh chế 3-5 gram
  • Đương phèn: tùy thuộc khẩu vị của từng người
  • Một vài lát gừng thái mỏng
  • Dụng cụ, đồ dùng chưng yến: nước lọc, chén sứ có nắp đậy, nồi chưng yến.
Cách chế biến
  • Ngâm tổ yến tinh chế với nước khoảng 15-20 phút cho đến khi sợi yến mềm và nở đều
  • Dùng rây lọc tổ yến và cho vào chén sứ có nắp đậy
  • Đổ nước lọc sao cho ngập chén yến và đặt vào nồi chưng yến. Tiến hành chưng yến cách thủy trong vòng 25-30 phút. Đun lửa to cho đến khi nước sôi tiến hành vặn nhỏ lửa.
  • Cho đường phèn vừa ăn cùng 1 vài lát gừng tươi vào trong chén yến. Tiếp tục chưng khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Lấy yến chưng đường phèn cho người bệnh thưởng thức.

Cách chế biến yến chưng hạt sen

Cách chế biến yến sào cho người bệnh vừa đơn giản, vừa thơm ngon

Yến chưng hạt sen là món ăn có tác dụng tốt đối với sức khỏe của người bệnh. Món ăn này còn cải thiện chứng mất ngủ, giúp người bệnh ngủ ngon giấc hơn và sâu hơn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
  • Tổ yến tinh chế: từ 5-7 gram
  • Hạt sen tươi: khoảng 15-20 hạt
  • Đường phèn: tùy thuộc vào khẩu vị
  • 1 vài lát gừng
Cách chế biến
  • Tiến hành bỏ vỏ xanh cứng và tâm sen. Ngâm hạt sen với nước lọc để hạt sen mềm ra.
  • Luộc hạt sen cho chín mềm đồng thời thực hiện chưng tổ yến cách thủy trong vòng 15 phút.
  • Bỏ hạt sen và đường phèn, gừng vào trong chén yến. Tiếp tục chưng trong khoảng 10 phút rồi tắt lửa.
  • Lấy chén yến ra cho người bệnh ăn ngay khi còn nóng để tốt cho sức khỏe.
Trên đây là cách chế biến yến sào cho người bệnh đơn giản được Yến sào Bình Dương giới thiệu đến các bạn. Yến sào tốt cho người bệnh, đặc biệt là những người mới phẫu thuật, người mắc bệnh ung thư. Hãy sử dụng yến sào cho người bệnh đúng cách để phát huy tối đa tác dụng của yến sào.
Nếu bạn đang tìm địa chỉ mua yến sào Bình Dương chất lượng, có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Các sản phẩm luôn có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng bảo đảm.
– Địa chỉ: Số 21, đường DX117, Tân An,  TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương
– Điện thoại: 0972 650 566
– Email về hòm thư: yensaobinhduong.vn@gmail.com
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0368 724 796