Yến chưng táo đỏ có tác dụng gì? Đây là một món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy tác dụng thực sự của món ăn này là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Yến chưng táo đỏ có tác dụng gì?
Yến chưng táo đỏ đem đến rất nhiều tác dụng cho cả làn da và sức khỏe của chúng ta. Vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyến khị chúng ta bổ sung món ăn này vào thực đơn.
Yến chưng táo đỏ có tác dụng gì đối với làn da?
Yến sào và táo đỏ đều là hai thành phần có tác dụng làm đẹp. Khi kết hợp lại với nhau, chúng sẽ tạo thành một món ăn có khả năng chữa lành và trẻ hóa làn da rất tốt.
Yến chưng táo đỏ sẽ bổ sung những vitamin có lợi và tăng cường collagen, từ đó giúp làn da căng bóng, mịn màng. Bạn sẽ thấy được làn da của mình hồng hào, khỏe mạnh hơn khi ăn yến sào. Cách làm đẹp này rất tự nhiên và vô cùng an toàn. Nếu có điều kiện thì mọi chị em đều nên dùng món ăn này để cảm nhận làn da có sự thay đổi tích cực từng ngày.
>>> Xem thêm: Yến chưng hạt sen táo đỏ và địa chỉ cung cấp uy tín
Yến chưng táo đỏ có tác dụng gì đối với hệ tiêu hóa?
Yến chưng táo đỏ có tác dụng gì? Tác dụng tiếp theo của yến chưng táo đỏ phải kể đến đó là có thể cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa. Tác dụng này rất phù hợp với người có hệ tiêu hóa kém, thường xuyên bị đầy bụng, ợ hơi.
Trong yến chưng táo đỏ chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Món ăn này cũng rất dễ tiêu hóa, không lo bị chướng bụng, đầy hơi. Từ đó cơ thể sẽ hấp thụ tốt hơn và tăng cường sức khỏe của hệ tiêu hóa.
Yến chưng táo đỏ giúp hồi phục sức khỏe nhanh chóng
Những người mới ốm dậy hay phụ nữ có thai thường có thể trạng yếu. Vì vậy, bạn nên bổ sung yến chưng táo đỏ vào thực đơn.
Món ăn này chứa 1rất nhiều protein và khoáng chất tốt cho sự phát triển và phục hồi tổn thương của cơ thể. Từ đó sẽ bổ sung năng lượng cho cơ thể, tăng sức đề kháng, giúp bạn hồi phục nhanh chóng. Táo đó cũng giúp bạn ngủ ngon và sâu hơn. Giấc ngủ có khả năng tái tạo cơ thể rất tốt, từ đó sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện.
Cách nấu yến chưng táo đỏ đơn giản nhất
Đây là một món ăn không chỉ bổ dưỡng mà cách chế biến yến chưng táo đỏ cũng vô cùng đơn giản.
Chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị tổ yến. Nếu là tổ yến thô, bạn hãy ngâm trong nước, sau đó nhặt lông thật sạch. Điều này sẽ giúp loại bỏ các tạp chất có trong tổ yến. Nếu là tổ yến tinh chế thì chúng đã được làm sạch và đóng hộp. Vì vậy khi mua về, bạn chỉ cần lấy yến ra và ngâm trong nước sạch để yến nở ra. Thời gian ngâm yến tinh chế khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng.
Táo đỏ bạn hãy chọn những quả có màu đỏ sậm. Sau đó đem rửa sạch táo đỏ. Tương tự như tổ yến, táo đỏ cũng cần được ngâm để nở ra.
Chế biến
Đầu tiên, bạn hãy hấp cách thủy tổ yến để tổ yến chín. Cách làm chín tổ yến này sẽ giúp cho món ăn giữ lại nhiều chất dinh dưỡng nhất. Táo đỏ sau khi đã nở, vớt ra giá và để cho ráo nước.
Chuẩn bị môt chiếc nồi, cho nước sạch vào và đun lửa nhỏ để nấu táo. Khoảng 10 phút thấy táo chín mềm thì cho thêm đường phèn để tạo độ ngọt. Bạn để bếp thêm khoảng 5 phút để táo ngấm đường.
Sau khi tổ yến đã hấp xong và táo đỏ đã nấu xong, bạn cho yến vào nồi táo và nước đường, đun thêm khoảng 5 phút để hương vị thấm đều và hòa quyện vào nhau.
Thưởng thức
Bạn có thể thưởng thức món ăn này ngay còn từ khi còn ấm. Vào những ngày hè, có thể cho thêm đá để món ăn trở nên ngon hơn. Nếu dùng với đá thì bạn hãy cho nhiều đường hơn để tránh bị nhạt.
Lưu ý khi dùng yến chưng táo đỏ
Dù đây là một món ăn bổ dưỡng nhưng nếu bạn sử dụng đúng cách sẽ khiến hiệu quả của món ăn này được tăng cường hơn nữa.
Nếu có thể, hãy ăn yến sào vào buổi sáng. Đây là lúc cơ thể bắt đầu một ngày mới, những thức ăn hôm trước đã được tiêu hóa hết. Vì vậy, ăn yến sào lúc này sẽ giúp bạn hấp thụ được nhiều dinh dưỡng nhất từ yến chưng táo đỏ.
Yến chưng táo đỏ có tác dụng gì cho buổi sáng? Ăn yến chưng táo đỏ buổi sáng cũng giúp bổ sung năng lượng cho cả ngày dài mà không khiến bạn đầy bụng, uể oải. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn yến sào vào buổi tối trước khi đi ngủ từ 30 phút đến 1 tiếng.
Yến sào rất bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng nên ăn. Nếu bạn đang mang thai dưới 3 tháng tuổi, tuyệt đối không được ăn yến chưng táo đỏ cũng như những món ăn chế biến từ yến sào. Do tổ yến có tính mát, ăn yến sào lúc này có thể khiến bạn bị lạnh bụng, từ đó không tốt cho thai nhi.
Bên cạnh đó, do đây là món ăn tính hàn cao, vì vậy nếu bạn là người huyết áp thấp hoặc thường xuyên bị lạnh bụng thì hãy cho thêm 1, 2 lát gừng thái mỏng để giữ ấm cơ thể nhé.
Ngoài ra, trẻ em dưới 7 tháng tuổi cũng không được ăn yến sào. Nếu bạn bị dị ứng với yến sào, bị tiểu đường, viêm tủy hay bị bệnh lạnh tay chân thì cũng không nên ăn tổ yến cũng như các món ăn chế biến từ tổ yến.. Yến sào có thể khiến các căn bệnh này trở nên trầm trọng hơn.
Lời kết
Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về tác dụng của món yến chưng táo đỏ, cách làm yến chưng táo đỏ cũng như những lưu ý khi ăn yến. Nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ mua yến sào uy tín, chất lượng thì hãy liên hệ với Yến Sào Bình Dương để được tư vấn chi tiết nhất nhé.