Bí quyết cách chưng yến không tanh không mất chất

Tổ yến là món ăn thượng hạng có công dụng bồi bổ sức khỏe, tốt cho mọi người. Việc chưng yến đòi hỏi người nấu phải biết cách chế biến, đảm bảo yến không bị tanh như mùi trứng gà. Một món ăn thượng hạng, bổ dưỡng mà có mùi lạ khiến cho nhiều người dùng khá e ngại. Vậy bạn đã biết bí quyết cách chưng yến không tanh không mất chất chưa? Hãy cùng Yến sào Bình Dương tìm hiểu những bước đơn giản sau mà ai cũng có thể thực hiện nhé!

Tại sao chưng yến không đúng cách lại có mùi tanh? 

Bí quyết cách chưng yến không tanh không mất chất

Mùi tanh được xem là đặc trưng của tổ yến. Nhiều người mua yến thông thái thường dựa vào mùi này để phân biệt giữa tổ yến thật và tổ yến giá. Nếu ngâm yến sào qua đêm, tổ yến xuất hiện mùi tanh đặc trưng như lòng trắng trứng, không đổi màu, không trương phềnh; điều này chứng tỏ đây là tổ yến chính hãng. Tổ yến có mùi tanh là bởi chúng có nguồn gốc từ nước bọt của chim yến. Tuy mùi hương này không mấy dễ chịu, nhưng chúng lại là cách để phân biệt yến thật; đặc biệt không ảnh hưởng gì đến chất lượng của tổ yến và không gây hại đến sức khỏe của người dùng.
Chính vì mùi vị đặc trưng ấy, nhiều người dùng thường e ngại sử dụng tổ yến nếu chưng không đúng cách. Để loại bỏ mùi tanh vốn có trong tổ yến, các bạn hãy tham khảo cách chưng yến không bị tanh, cách chưng yến không bị mất chất của chúng tôi.

Hé lộ bí quyết, cách chưng yến không bị tanh siêu đơn giản

Chưng yến không đơn giản như nhiều người thường nghĩ. Sau khi chưng tổ yến, sợi yến chín, nở đều, mềm và có độ dai đặc trưng. Tuy nhiên mùi tanh thoang thoảng giống lòng trắng trứng là điều làm ta cảm thấy khó chịu. Có một sự thật là, mùi tanh này chỉ xuất hiện trong thời gian sau chế biến yến – khi món ăn còn nóng. Nếu món ăn đã nguội thì mùi tanh ấy cũng giảm dần và mất đi. Tuy nhiên, thưởng thức yến nguội lại không được nhiều người dùng yêu thích. Khi muốn sử dụng, bạn đem hâm nóng lại món ăn thì mùi tanh ấy lại xuất hiện. Điều này khá là khó chịu.
Bí quyết cách chưng yến không tanh không mất chất
Yến sào Bình Dương xin bật mí cho các bạn cách chưng yến không bị tanh rất đơn giản sau, hãy ghi nhớ nhé!
” Sau khi chưng yến với đường phèn, bạn chỉ cân thêm một vài lát gừng mỏng vào chén yến. Gừng có công dụng khử mùi tanh rất hiệu quả, nhất là mùi tanh của yến. Khi cho gừng vào chén yến, bạn đừng lo gừng làm mất đi vị ngon đặc trưng của tổ yến. Ngược lại, hãy an tâm rằng, gừng sẽ giúp cho món ăn này thêm thơm ngon và hấp dẫn. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, tổ yến vốn mang tính hàn, khi kết hợp với gừng sẽ trở nên trung hòa. Điều này giúp người dùng yến vừa hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, vừa kích thích hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả. “

Cách chưng yến không đường ngon miệng, kích thích vị giác

Nhiều người thường chưng yến với đường phèn và các loại hạt để tăng thêm hương vị đậm đà cho món tổ yến. Tuy nhiên, cách chưng yến không đường lại ít được biết đến. Đây là cách chưng yến không mất chất, vừa ngon, vừa đảm bảo kích thích vị giác của người dùng. Món ăn này rất thích hợp với các bé lười ăn, suy dinh dưỡng và người bị căng thẳng, mệt mỏi. Hãy cùng tham khảo ngay: “cách chưng yến sào với mật ong”
Bí quyết cách chưng yến không tanh không mất chất

Nguyên liệu: 

– Tổ yến: 20 gram
– Mật ong: 2 thìa
– Một vài lát gừng

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Tiến hành ngâm 20 gram tổ yến khoảng 20 phút cho yến nở mềm ra.
  • Bước 2: Vớt tổ yến ra chén sứ có nắp đậy, cho nước sạch vừa đủ ngập yến. Đậy nắp và cho chén sứ vào nồi chưng. Để lửa to cho đến khi nước sôi thì chỉnh lửa nhỏ lại. Tiếp tục chưng trong khoảng 30 phút.
  • Bước 3: Hòa mật ong với 1 lượng nhỏ nước ấm. Tiến hành cho mật ong đã pha vào cùng với yến. Đặt một vài lát gừng vào cùng yến ( số lượng gừng tùy thuộc vào khẩu vị) rồi tiếp tục chưng thêm 5 phút.
  • Bước 4: Tắt bếp và lấy yến ra để thưởng thức.

Bí quyết cách chưng yến không tanh không mất chất

Đây là cách chưng yến không đường đơn giản đồng thời cũng là cách chưng yến không tanh mà bạn nên áp dụng thử để có món ăn hoàn hảo, hợp khẩu vị.

Bí quyết cách chưng yến không tanh không mất chất thật đơn giản và dễ thực hiện có đúng không nào? Hãy làm theo để có được món ăn bổ dưỡng cho bạn và gia đình nhé! Hãy lựa chọn sản phẩm tổ yến thật, tổ yến chất lượng tại Yến Sào Bình Dương để đảm bảo về dinh dưỡng cũng như giá thành của sản phẩm.

Yến sào Bình Dương – luôn là địa chỉ tin cậy cho khách hàng mua tổ yến thô, tổ yến tinh chế, yến sào chưng sẵn phục vụ cho gia đình bạn và làm quà biếu tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0368 724 796