Cách chưng yến cho bé giữ chất dinh dưỡng các mẹ nên biết

Tổ yến là món ăn bổ dưỡng đối với nhiều đối tượng người dùng và có tác dụng đặc biệt tốt với trẻ em, người cao tuổi. Cho bé ăn tổ yến đều đặn không chỉ tăng cường sức đề kháng mà còn giúp bé chống lại các bệnh vặt, giúp bé phát triển tốt hơn. Do hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ không giống với người lớn nên cách chưng yến cho bé cũng có sự khác biệt. Nhiều bà mẹ không tìm hiểu kỹ dẫn đến chưng yến sai cách; làm cho yến mất chất dinh dưỡng. Nếu mẹ muốn chưng tổ yến cho bé giữ chất dinh dưỡng và học cách làm đa dạng thêm cho thực đơn của bé yêu hãy tham khảo cách chưng yến từ Yến Sào Bình Dương. Chúng tôi xin chia sẻ cách chưng yến cho trẻ đơn giản mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng, làm bé ngon miệng hơn. Các mẹ hãy cùng tham khảo nhé!

Tác dụng đặc biệt của tổ yến đối với trẻ nhỏ

Với trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ em dưới 1 tuổi có hệ tiêu hóa rất yếu, không giống như hệ tiêu hóa của người lớn. Nếu bé ăn các thực phẩm khó tiêu hay chứa hàm lượng dinh dưỡng cao dễ dẫn đến việc trẻ khó hấp thu dinh dưỡng. Yến sào là món ăn bổ dưỡng, dễ ăn ngay cả đối với trẻ dưới 1 tuổi nên được các bậc cha mẹ ưu tiên chọn lựa. Đây không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng, dễ hấp thu; yến sào còn đem đến nhiều dưỡng chất tốt cho hệ não bộ của trẻ. Trong yến sào, hàm lượng protein và axit amin cùng các nguyên tố vi lượng đều ở mức cao. Khi trẻ ăn tổ yến, hệ tiêu hóa được kích thích và hấp thu các dưỡng chất này tốt hơn. Bên cạnh đó, trẻ còn được bổ sung canxi và sắt làm tăng cường hệ miễn dịch, giúp bé phát triển một cách toàn diện.
Cách chưng yến cho bé giữ chất dinh dưỡng các mẹ nên biết
Đối với trẻ suy dinh dưỡng, trẻ chán ăn, ngủ không ngon hay mắc các bệnh về đường hô hấp; lựa chọn yến sào cũng là giải pháp vô cùng thông minh từ các bậc cha mẹ. Trong tổ yến có nguyên tố quý hiếm crom làm kích thích hệ tiêu hóa của trẻ, kết hợp với đường galactose không chứa chất béo giúp bé ngon miệng hơn mà không lo béo phì.
Tuy tổ yến bổ và tốt nhưng các mẹ cũng không nên lạm dụng mà cho trẻ sử dụng quá nhiều. Các mẹ chỉ nên cho bé từ 1 tuổi trở lên ăn với hàm lượng giới hạn từ 70-100ml mỗi ngày.

Cách chưng yến cho bé 1 tuổi, dưới 1 tuổi

Cách chưng yến cho bé dưới 1 tuổi, bé 1 tuổi rất đơn giản mà mẹ nào cũng có thể thực hiện được. Có khá nhiều cách để mẹ chế biến món yến sào cho bé với các nguyên liệu khác nhau để giúp bé ngon miệng hơn. Cách chưng yến với đường phèn và cách chưng yến với hạt chia được các mẹ ưu tiên chọn lựa khi chế biến món tổ yến cho bé yêu của mình.

Cách chưng yến hạt sen cho bé

Cách chưng yến cho bé giữ chất dinh dưỡng các mẹ nên biết

Bước 1: Chuẩn bị tổ yến sạch, tổ yến chất lượng từ 1-3g tùy theo cân nặng và độ tuổi của bé và 1 muỗng cà phê đường phèn. 1 chút hạt sen. Các mẹ nên chọn các sản phẩm tổ yến có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và là yến thật nguyên chất để đảm bảo độ dinh dưỡng cũng như sự an toàn cho trẻ nhỏ.
Bước 2: Ngâm yến vào nước sạch. Rửa hạt sen tươi ( nếu là hạt sen khô thì ngâm cho hạt sen nở đều)
  • Nếu là tổ yến thô: Các mẹ cần chú ý ngâm từ 30 phút cho đến 1 tiếng sau đó nhặt sạch lông và các chất bẩn còn trong tổ yến. Nên lọc yến 2 lần để đảm bảo độ sạch của tổ yến.
  • Nếu là tổ yến tinh: ngâm trong khoảng 15-20 phút cho sợi yến nở đều và mềm ra. Lọc lấy phần yến và để ráo nước.
  • Sau khi ngâm hoặc rửa hạt sen, các mẹ loại bỏ tim sen để tránh bị đắng, ảnh hưởng đến khẩu vị của trẻ.
Bước 3: Chưng yến
  • Cho tổ yến đã làm sạch và đường phèn, hạt sen vào trong chén sứ, đổ đầy nước sạch sao cho ngập phần yến trong chén.
  • Cho chén đựng yến vào nồi có sẵn nước và thực hiện chưng cách thủy trong 30 phút. Chưng lửa lớn vừa phải đến khi nước sôi thì cho nhỏ lửa. Không nên chưng quá lâu sẽ làm mất chất dinh dưỡng và độ thơm đặc trưng của yến. Nếu sợi yến đã mềm, mẹ nên tắt bếp và để nguội cho trẻ thưởng thức.

Cách chưng yến hạt chia cho bé

Cách chưng yến cho bé giữ chất dinh dưỡng các mẹ nên biết

Cách chưng yến hạt chia cho bé làm đổi khẩu vị và giúp bé ăn ngon miệng hơn. Ngoài ra, các mẹ cũng có thể sử dụng lá dứa, táo tàu để chưng kèm với tổ yến làm tăng thêm hương vị cho món ăn của trẻ.
  • Bước 1: Chuẩn bị từ 1-3g tổ yến, 1 muỗng hạt chia, 1 ít đường phèn và 1 bát nước lọc.
  • Bước 2: Thực hiện ngâm yến giống như cách chưng yến với đường phèn.
  • Bước 3: Cho phần yến vào trong chén nước, bỏ thêm hạt chia vừa phải cùng đường phèn và đổ ngập nước. Đậy nắp lại và đặt vào nồi chưng yến. Thực hiện chưng yến trong vòng 30-40 phút sao cho sợi yến mềm và hạt chia nở đều. Cách chưng yến cũng tương tự như cách chưng yến hạt sen cho bé.
Lưu ý: Có nhiều mẹ thường thắc mắc trẻ 7 tháng tuổi có dùng được yến sào hay không. Các bé dưới 1 tuổi có hệ tiêu hóa rất yếu. Do vậy dùng các thực phẩm dinh dưỡng như yến sào thường được lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, theo lời khuyên của chuyên gia thì chỉ nên sử dụng yến sào cho bé có sức đề kháng quá kém, hay bệnh vặt và chỉ khi bé đủ 7 tháng tuổi trở lên. Cách chưng yến cho bé 7 tháng tuổi cũng được thực hiện như cách chưng yến cho bé dưới 1 tuổi hay đủ 1 tuổi trở lên.

Cách chưng yến cho bé bị ho

Cách chưng yến cho bé giữ chất dinh dưỡng các mẹ nên biết

Bệnh ho thường xuất hiện vào mùa lạnh và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Tuy nhiên, các mẹ cũng có thể khắc phục bằng việc nâng cao sức đề kháng cho bé bằng việc cho bé ăn tổ yến. Cách chưng yến cho bé bị ho sẽ giúp các mẹ có cách chế biến tổ yến thơm ngon, nâng cao sức khỏe phòng chống bệnh tật cho trẻ.
Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Tổ yến: Từ 2-4 gram, tùy thuộc vào cân nặng và độ tuổi của bé
  • 1 quả lê tươi
  • 2-3 thìa mật ong.

Các bước chưng yến cho bé bị ho

  • Bước 1: Ngâm tổ yến đến khi sợi yến nở đều và mềm.
  • Bước 2: Gọt vỏ quả lê và khoét ruột như hình.
  • Bước 3: Vớt yến sào cho vào bên trong quả lê và bỏ vào một chiếc bát để chưng yến cách thủy.
  • Bước 4: Hòa mật ong cùng 1 chút nước ấm. Sau khi thấy tổ yến đã chín và nở đều thì đổ phần mật ong vào cùng yến sào. Chưng thêm 5 phút nữa.
  • Bước 5: Các mẹ tắt bếp và cho bé dùng yến chưng quả lê để trị ho hiệu quả.
Lưu ý: Cách chưng yến cho bé 3 tuổi cũng được thực hiện tương tự như các phương pháp chưng yến mà Yến Sào Bình Dương đã đề cập ở trên. Trẻ từ 3 tuổi trở lên có hệ tiêu hóa đã ổn định hơn. Tuy nhiên các mẹ nên cho bé dùng thử từ 1 gram rồi sau đó tăng lên. Không nên sử dụng quá nhiều, lạm dụng tổ yến để bé có được chế độ dinh dưỡng tốt nhất.

Cách sử dụng yến sào hiệu quả cho bé

Cách chưng yến cho bé giữ chất dinh dưỡng các mẹ nên biết

Yến sào tốt cho sức khỏe của bé nhưng các mẹ cũng cần lưu ý về cách sử dụng yến sào để bé hấp thu một cách tốt nhất và có hiệu quả cao nhất. Hãy lưu lại 1 số chú ý sau nhé:
  • Khi bé mới sử dụng yến sào, các mẹ nên thử trước 1 lượng nhỏ xem bé có thích ứng hay không. Nên sử dụng yến sào lúc bụng đói, tốt nhất là vào sáng sớm và trước khi đi ngủ. Đây là thời điểm tốt nhất để bé hấp thu các chất dinh dưỡng có trong yến sào.
  • Ngoài cách chưng yến với đường phèn, các mẹ có thể thêm các nguyên liệu như táo tàu, hạt sen để tăng vị ngọt thanh cho món ăn của bé.
  • Các mẹ cũng có thể nấu cháo tổ yến cho bé để bé dễ hấp thu và đổi khẩu vị.
Hy vọng bài viết: ” Cách chưng yến cho bé giữ chất dinh dưỡng các mẹ nên biết ” do Yến Sào Bình Dương cung cấp sẽ hữu ích cho các mẹ và bé. Nếu các mẹ đang tìm địa chỉ mua yến sào chất lượng, nguồn gốc đảm bảo, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0368 724 796