Người già thường đối mặt với nhiều vấn đề về sức khỏe như cơ thể lão hóa, suy giảm trí nhớ và dễ mắc các bệnh tật do hệ miễn dịch suy giảm. Yến sào là thực phẩm bổ dưỡng giúp bổ sung năng lượng, tăng cường hệ miễn dịch và tốt cho trí óc. Bởi vậy, nhiều gia đình đã mua yến sào để bồi bổ cho cha mẹ của mình. Dẫu có nhiều tác dụng tốt nhưng với người cao tuổi thì cơ quan chức năng đã bị hạn chế thì việc sử dụng yến sào như thế nào được coi là hợp lý? Hãy cùng Yến Sào Bình Dương tìm hiểu về cách sử dụng yến sào tốt cho sức khỏe của người già và tìm hiểu cách nấu yến cho người già đảm bảo dinh dưỡng, tốt nhất hiện nay nhé!
Yến sào có tốt không? Lợi ích của nước yến sào đối với sức khỏe của người cao tuổi
Tại sao người già nên sử dụng tổ yến?
- Tăng cường sức đề kháng, bồi bổ khí huyết và kích thích khả năng tiêu hóa, đem lại cảm giác ngon miệng cho người già.
- Trong tổ yến chứa nhiều thành phần quan trọng có tác dụng phát triển mô, cơ và tái tạo nhanh vùng tổn thương ở người cao tuổi.
- Có tác dụng củng cố và tăng cường chức năng bài tiết của thận – bệnh hay gặp phải ở người già. Dùng nước yến sào thường xuyên còn giúp bài trừ độc tố có trong máu của người già.
- Nước yến sào tốt cho người già trong việc cải thiện chức năng tuần hoàn của tim, giúp huyết áp ổn định, đặc biệt là người cao huyết áp.
- Tổ yến chứa nhiều khoáng chất giúp bổ phế, giảm ho, làm tan đờm và cải thiện khả năng hô hấp cho cơ thể.
Yến nào tốt cho người già? Cách nấu yến cho người già dễ hấp thu dinh dưỡng nhất !
Ở người già, hệ tiêu hóa đã yếu đi hẳn và không còn tốt như trước. Nhiều gia đình thường băn khoăn ” Yến nào tốt cho người già “, ” Người già nên sử dụng tổ yến hay nước yến chưng sẵn?”. Yến sào Bình Dương sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc này.
Yến sào hay yến chưng sẵn đều là những sản phẩm yến tốt cho sức khỏe cho người già. Nếu như bạn lựa chọn tổ yến để chế biến thành các món như yến chưng đường phèn, cháo tổ yến,… thì đây đều là những món ngon làm khẩu vị của người dùng thay đổi, vừa ngon miệng lại vừa dễ tiêu hóa. Nếu bạn không có thời gian để chế biến, hãy nghĩ đến việc sử dụng tổ yến chưng sẵn. Tổ yến chưng sẵn có hàm lượng dinh dưỡng không kém so với tổ yến nên bạn và gia đình có thể hoàn toàn an tâm sử dụng. Chỉ cần lưu ý nhỏ về thời gian và liều lượng sử dụng yến cho hợp lý để cơ thể người già hấp thu chất dinh dưỡng một cách tốt nhất!
Cách nấu yến cho người già tốt nhất và dinh dưỡng nhất
Chế biến cháo thịt bằm tổ yến được nhiều gia đình lựa chọn để nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi. Món cháo thịt bằm tổ yến vừa có cách chế biến đơn giản lại giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hóa với thành phần không quá nhiều dầu mỡ, kích thích vị giác và được coi là giải pháp tẩm bổ cho người già hiệu quả nhất.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Tổ yến đã làm sạch: 4g
- Thịt lợn xay: 100g
- Gạo ( trộn chung gạo nếp và gạo tẻ): 1 chén
- Nước lọc: 100ml
- Các nguyên liệu khác: Dầu ăn, muối, gia vị, nước tương, rượu trắng, nước gừng.
Cách nấu cháo tổ yến thịt bằm cho người già
- Thực hiện ngâm tổ yến vào nước sạch trong khoảng 20 phút cho sợi yến nở đều, sau đó vớt ra và để ráo nước.
- Cho tổ yến vào bát, đổ nước ngập yến và cho vào nồi chưng cách thủy trong khoảng 30 phút.
- Gạo đem vo sạch, để ráo nước. Nên rang gạo sơ qua trước khi nấu cháo để vị cháo ngon hơn, kích thích vị giác hơn.
- Cho dầu vào chảo, phi hành tỏi cho thơm và cho thịt băm vào xào, nêm vừa đủ.
- Cho gạo vào nồi, đổ nước và nấu cháo cho nhừ.
- Khi thấy cháo nhừ, mềm, đổ thịt bằm đã xào chín vào và đun thêm trong khoảng 5 phút.
- Tắt bếp và đổ yến đã chưng vào.
- Nêm lại gia vị cho vừa ăn và múc cháo thịt bằm tổ yến cho người già thưởng thức.
Cách dùng yến sào cho người già
Có thể bạn quan tâm: Cách chưng yến cho bé giữ chất dinh dưỡng các mẹ nên biết