Yến sào chưng đường phèn – Tổ yến là loại thực phẩm bổ dưỡng vô cùng nổi tiếng của người Việt. Công dụng tuyệt vời của tổ yến với sức khỏe người cao tuổi là điều không cần bàn cãi quá nhiều. Yến sào chưng đường phèn và món ăn đơn giản, dễ làm mà cung cấp đầy đủ dưỡng chất từ tổ yến.
Hãy cùng Yến Sào Bình Dương tìm hiểu cách chế biến và những lưu ý khi sử dụng yến sào chưng đường phèn tại nhà qua bài viết dưới đây.
Tổ yến – thực phẩm quý giá cho sức khỏe người già
Tổ yến là gì?
Tổ yến từ lâu đã được biết đến là một trong những loại thực phẩm chức năng nổi tiếng nhất mà thiên nhiên ban tặng con người. Tổ yến rất thích hợp cho người già sử dụng. Đây là độ tuổi cần được bồi bổ và chăm sóc sức khỏe nhiều hơn. Tổ yến là loại thực phẩm lý tưởng nhất.
Tại sao người cao tuổi dùng tổ yến lại tốt như vậy? Tổ yến đã được khoa học chứng minh có chứa rất nhiều chất bổ dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Cơ thể người già đến một giai đoạn nào đó, bắt đầu lão hóa, khả năng miễn dịch bị giảm. Có thể thấy rõ ràng nhất là khả năng mắc bệnh của người già lớn hơn người trẻ rất nhiều.
Khi tuổi cao, chăm sóc sức khỏe cẩn thận là ưu tiên hàng đầu. Lúc này, những thực phẩm bổ sung dưỡng chất cho cơ thể cũng cần phải thay đổi. Có rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể người nhưng người già lại không sử dụng được. Tổ yến là một trong những loại thực phẩm quý giá an toàn tuyệt đối với cơ thể người cao tuổi. Điều quan trọng chính là sử dụng có liều lượng để cơ thể có thể hập thu trọn vẹn những gì tốt nhất.
Xem thêm: Tổ yến chưng sẵn loại nào tốt? Cách mua tổ yến chưng sẵn tại Bình Dương
Tổ yến có rất nhiều tác dụng
Hơn nữa, tổ yến còn có khả năng kích thích sự phát triển của các tế bào, điều hòa khí huyết. Tổ yến giúp tăng cảm giác ngon miệng khi ăn cho người cao tuổi. Người già mới ốm dậy hay trong quá trình phục hồi sức khỏe rất cần sử dụng tổ yến để cải thiện tình trạng cơ thể.
Bạn có thể sử dụng yến sào chưng đường phèn thay vì nước yến thông thường.
Đối với người già mắc bệnh cao huyết áp – căn bệnh cực phổ biến ở người cao tuổi, tổ yến sẽ giúp điều hòa tuần hoàn tim mạch. Người già dùng tổ yến thường xuyên, một cách khoa học sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến bệnh tim mạch đáng kể.
Nghiên cứu khoa học gần đây còn chỉ ra rằng tổ yến còn có thể hỗ trợ cho các quy trình điều trị ung thư do khả năng chống oxy hóa đáng nể.
Khi sử dụng tổ yến, bạn có thể kết hợp chế độ ăn uống khoa học kết hợp với nhiều loại thực phẩm xanh, lành mạnh để tăng cường tác dụng.
Điều quan trọng nhất chính là sử dụng tổ yến theo chỉ định của bác sĩ, ăn một cách vừa phải, khoa học để tránh mắc phải tác dụng ngược.
Cách chế biến yến sào chưng đường phèn siêu đơn giản tại nhà bạn nên biết
Yến sào chưng đường phèn là món ăn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà với những nguyên liệu vô cùng đơn giản.
Nguyên liệu chế biến yến sào chưng đường phèn
Tổ yến tinh chế
Đường phèn
Nước sạch
Gừng tươi
Nồi nắp kính, bát sứ
Cách chế biến yến sào chưng đường phèn
Bước 1: Ngâm yến bao lâu thì chưng? Bạn có thể ngâm tổ yến bên trong nước sôi để nguội chừng nửa giờ đồng hồ. Bạn có thể dùng tay để bóp nát khi tổ yến còn một vài chỗ chưa tan. Dùng rây lọc yến và nước, giữ lại phần yến. Rót nước sạch vào bát sứ đến xấp xỉ mặt yến và cho vào nồi chưng.
Bước 2: Đặt bát sứ vào nồi nước sao cho nước cao bằng ⅔ bát. Chưng yến trong thời gian bao lâu? Nước sôi, bạn cho nhỏ lửa và chưng trong khoảng 30 phút là được. Bạn có thể dùng xửng hấp nếu có để tránh nước tràn vào bát khi sôi.
Bước 3: Thêm một chút gừng tươi vào bát để giúp nước yến có độ nóng, nồng, ấm bụng hơn khi uống. Sau khi lột vỏ và sơ chế sạch sẽ, hãy thái gừng thành những sợi nhỏ. Khi chưng xong bạn hãy bắt đầu cho đường phèn và gừng vào bát yến nhé.
Bước 4: Bạn có thể chia nhỏ phần tổ yến đã chưng thành nhiều phần. Yến chưng sẵn để được bao lâu? Câu trả lời là khoảng 10 ngày đối với yến sào chưng đường phèn. Mỗi ngày bạn chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ khoảng 5 gr là đủ.
Khi chưng tổ yến với đường phèn bạn cần lưu ý những gì?
Yến sào chưng đường phèn là món ăn bồi bổ sức khỏe vô cùng tốt và tất nhiên cũng rất dễ làm. Bất cứ ai cũng có thể thực hiện món ăn này chỉ bằng một vài bước đơn giản. Một vài lưu ý bạn cần biết khi chế biến yến sào chưng đường phèn đó là:
– Hãy đổ nước ngâm yến ngập mặt yến để tổ yến nở đều.
– Không nên cho quá nhiều đường ngay cả khi bạn thích ăn ngọt. Thay vào đó, hãy nêm vừa phải, vừa ăn.
– Chưng yến với nhiệt độ nhỏ hơn 80 độ C để bảo toàn lượng protein trong yến.
– Không nên chưng yến quá 30 phút sẽ khiến mất đi độ dai ngon của sợi yến.
– Bạn có thể sử dụng các loại thực phẩm khác như hạt sen, táo đỏ khi chưng tổ yến để không bị chán khi sử dụng hàng ngày. Đây cũng là những nguyên liệu rất tốt cho những người bị bệnh mất ngủ.
– Không nên cho đường vào ngay khi đang chưng yến để đảm bảo sự nguyên chất của tổ yến.
Địa chỉ cung cấp yến sào chính hàng tại Bình Dương
Yến Sào Bình Dương – website yensaobinhduong.vn là đơn vị chuyên cung cấp sỉ lẻ tổ yến chất lượng từ các hộ nuôi yến lâu năm. Chúng tôi có kinh nghiệm kinh doanh, cung cấp các sản phẩm chất lượng từ tổ yến đến mọi miền Tổ Quốc. Đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ nhiệt tình hỗ trợ bạn về sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sức khỏe. Chúng tôi hỗ trợ dịch vụ ship hàng tận nơi tại nhà giúp trải nghiệm mua sắm của bạn thuận tiện hơn bao giờ hết.
Hãy truy cập vào website hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0972 650 566 để đặt hàng ngay hôm nay.